Wrangler เป็นแบรนด์เสื้อผ้าเดนิมที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน ตั้่งแต่เริ่มทำธุรกิจเดนิม เราได้แรงบันดาลใจและคำชี้แนะมาจากประสบการณ์ชีวิตจริงทั้งสิ้น เราเชื่อว่าเสื้อผ้าควรออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้สวมใส่

เราได้ยึดมั่นในความเชื่อนี้มาตั้่งแต่ปี 1947 เมื่อเราเริ่มธุรกิจที่เมืองกรีนส์โบโร รัฐนอร์ทแคร์โรไลนา เราพัฒนาบนพื้นฐานของนวัตกรรมและไอเดียที่จะสร้างสรรค์กางเกงยีนส์ แจ็คเก็ต และเสื้อที่ดีที่สุดสำหรับคาวบอย เราได้เพิ่มลูกเล่นและฟังก์ชั่นใหม่ๆ เข้าไป เช่น การใช้หมุดแบบเรียบเพื่อป้องกันการขูดขีดกับอานม้า กระเป๋าเล็กๆ สำหรับใส่นาฬิกา หูเข็มขัดที่มี 7 ห่วง (ปกติมี 5 ห่วง) และการเย็บเสริมบริเวณขอบกางเกงด้านหลังเพื่อไม่ให้กระเป๋าสตางค์หล่นหาย เพราะเราเชื่อว่าการออกแบบเพื่อการใช้งานเป็นส่วนที่สำคัญในการปรับเข้าสู่ความต้องการและการแต่งตัวในสมัยใหม่

ปัจจุบัน เนื่องด้วยมีคนเป็นล้านๆ คนใส่ยีนส์ในทุกๆ วัน เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนาการใช้งานของยีนส์เรา เพื่อสร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ให้กับชีวิตของคุณ การออกแบบนวัตกรรมใหม่บนกางเกงยีนส์ใหม่อย่าง Denim Performance เริ่มต้นมาจากความเข้าใจในสิ่งที่ลูกค้าของเราต้องการจากกางเกงยีนส์สักตัวหนึ่ง ซึ่งก็คือความทนทาน ทนแสงแดด เพิ่มความเย็น ป้องกันกลิ่นจากแบคทีเรีย และกันน้ำ

เราพัฒนาไปตามกาลเวลา และมักจะเป็นผู้นำตลาดด้วยการนำเสนอเครื่องแต่งกายเดนิมที่ใส่สบาย มีสไตล์ และใช้งานได้ดี เป็นเสื้อผ้าที่ทนทาน ของแท้ และสวยงามตามที่คาดหวังจากแบรนด์เดนิมชั้นนำของโลก

 

 

1904

พี่น้องตระกูล Hudson ก่อตั้ง บริษัท Hudson Overall ที่เมือง Greensboro รัฐ North Carolina เพื่อผลิตชุดเอี๊ยมสำหรับแรงงาน

1919

บริษัท Hudson Overall เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท The Blue Bell Overall
1936

Blue Bell ออกผลิตภัณฑ์รุ่น Big Ben ซึ่งเป็นชุดเอี๊ยมแรงงานที่ฟอกสียีนส์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมสำหรับสินค้าเดนิม

1943

Blue Bell ซื้อบริษัทชุดทำงาน Casey Jones พร้อมกับแบรนด์สินค้า Wrangler

1946

Blue Bell เริ่มผลิตไลน์สินค้ากางเกงยีนส์สำหรับคาวบอย พนักงานผลิตของ Blue Bell ได้มีส่วนร่วมในการตั้งชื่อแบรนด์กางเกงยีนส์นี้ว่า WRANGLER

1947

Wrangler ได้เป็นบริษัทผลิตสินค้าเดนิมอย่างเป็นทางการ ด้วยความปรารถนาอย่างเรียบง่ายที่จะสร้าง กางเกงยีนส์ห้ากระเป๋า ที่ดีที่สุด โดยได้ออกสินค้ากางเกงยีนส์รุ่น 1MWZ เป็นรุ่นแรก ที่ออกแบบร่วมกับ Rodeo Ben ในตลาดประเทศสหรัฐอเมริกา

1963

Wrangler เปิดโรงงานในต่างประเทศแห่งแรกที่เบลเยียม

1964

ผู้เชี่ยวชาญจาก Blue Bell ได้คิดค้นการสานผ้าแบบพิเศษที่ที่ทำให้ได้ลายเส้นหัก (Broken Twill) ซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแรงและแก้ปัญหาตะเข็บขาพันกันขณะซัก

1973

กางเกงยีนส์ Wrangler เป็นที่นิยม จนถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลก

1989

Wrangler ออกรุ่นสินค้าที่ขายดีที่สุด คือกางเกงยีนส์ทรง Texas ชื่อรุ่นถูกตั้งตามชื่อเล่นของรัฐ Lone Star

2013

ออกสินค้ากลุ่ม Denim Performance สินค้าเดนิมที่มุ่งเน้นการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการผลิต เช่นยีนส์ที่สามารถกันน้ำได้ ฯลฯ 

2017

Wrangler ทั่วโลกเฉลิมฉลองการครบรอบ 70 ปี

2019

ออกคอลเลกชัน ICONS สู่ตลาดโลก โดยได้นำไลน์สินค้าที่ถือเป็นตำนานของแบรนด์ 6 อย่าง มาปรับโฉมใหม่ ภายในปีเดียวกันได้ประกาศใช้เทคโนโลยี Sustainable INDIGOOD ซึ่งเป็นการย้อมสีผ้าโดยปราศจากน้ำตลอดกระบวนการ

2022

Wrangler ทั่วโลก เฉลิมฉลองการเดินทางสู่ ปีที่ 75 ของแบรนด์